Frequently Asked Questions

Can’t find here? Checkout our Help Center.
Trạng thái đơn hàng "Hoàn tiền một phần" nghĩa là gì?
Trạng thái đơn hàng 'Hoàn tiền một phần' xuất hiện khi server đang thực hiện đơn hàng của bạn hoặc đã gặp lỗi không xác định do nền tảng mạng xã hôi update đột xuất hoặc đã đến giới hạn tối đa cho một tài khoản mà server đó có thể chạy được. Trong trường hợp này chúng tôi sẽ hoàn tiền vào tài khoản của bạn phần chưa được thực hiện
Có ảnh hưởng gì tới tài khoản của tôi không?
Chúng tôi liên tục quan sát và ghi nhận tác động của đơn hàng được đặt Website của chúng tôi lên các tài khoản mạng xã hội xuyên suốt thời gian hoạt động. Chúng tôi muốn bạn biết rằng kể từ Website của chúng tôi đi vào hoạt động, Denypanel không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào ảnh hưởng tới tài khoản trừ khi có sự cố tình lạm dụng từ người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra.
Dịch Vụ Twitter Mention là gì?
Dịch vụ Twitter mention là một công cụ giúp bạn tag người theo dõi của một tài khoản Twitter cụ thể vào bài đăng của bạn trên tường. Bằng cách nhập đường link của bài đăng cần chạy và username của tài khoản cần lấy người theo dõi để tag, bạn có thể tiếp cận với một đối tượng khách hàng tiềm năng mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Ví dụ, nếu bạn là chủ một dự án NFT/Crypto và muốn quảng bá sản phẩm mới của mình trên Twitter, bạn có thể sử dụng dịch vụ Twitter mention để tag người theo dõi của một tài khoản Kols nổi tiếng trong giới Crypto vào bài đăng của bạn. Khi đó, những người theo dõi của tài khoản đó sẽ được thông báo về bài đăng của bạn và có thể truy cập vào trang của bạn để xem thêm về sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và tăng doanh số bán hàng của mình trên Twitter.
Làm thế nào để bắt đầu sử dụng dịch vụ?
Sau khi hoàn tất quy trình đăng ký thông qua bảng điều khiển của chúng tôi, hãy nhấp vào biểu tượng 'Nạp tiền' từ menu bên trái và thực hiện theo các bước. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình 24/7.
Làm thế nào để tạo một Phiếu hỗ trợ?
Sau khi đăng nhập vào bảng điều khiển của chúng tôi, hãy nhấp vào nút 'Ticket' từ menu bên trái. Trên giao diện được tải lên, hãy chọn chủ đề mà bạn muốn tạo ticket hỗ trợ. Sau đó điền những thông tin cần thiết và ấn 'Gửi hỗ trợ'.Trong trường hợp bạn cần chat trực tiếp với Admin vui lòng liên hệ:
Facebook Whatsapp
Telegram Zalo: 0979431641
Skype